Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

MẠNG QUẢNG CÁO RAO VẶT TRỰC TUYẾN - ĐỊA ĐIỄM DU LỊCH HẤP DẪN


You are not connected. Please login or register

Cơm Niêu Nhà Đỏ Nha Trang

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

1new Cơm Niêu Nhà Đỏ Nha Trang Mon Jun 25, 2012 1:42 pm

minhhuy

minhhuy

Cơm Niêu Nhà Đỏ Nha Trang




Cơm Niêu Nhà Đỏ Nha Trang Com-nieuTour Du lịch Nha Trang
- Để có một niêu cơm ngon, tại Nhà Đỏ, gạo được lựa chọn rất kỹ, phải
là loại gạo ngon, mới, hạt dài, dẹp, nhọn đầu... Nhà Đỏ là tên của chuỗi
nhà hàng cơm niêu khá nổi tiếng ở Đà Nẵng. Thương hiệu này còn có hẳn
một trang web giới thiệu và giúp thực khách thuận tiện trong việc đặt
chỗ và lựa chọn món ăn ưa thích. Vẫn trung thành với mô hình và phong
cách phục vụ đó, mới đây, một nhà hàng cơm niêu - cơm đập Nhà Đỏ chính
thức khai trương tại Nha Trang.



Nhà hàng cơm niêu - cơm đập Nhà Đỏ ở Nha Trang cho du khách cảm giác
như đang ở nhà hàng cơm niêu tại Đà Nẵng. Từ cánh cửa ra vào mô phỏng
cổng thành rất đặc trưng với kiến trúc cổ và gạch thô mộc với màu đỏ
trầm của đất đến các vật dụng đặt riêng tại Bát Tràng cùng nhiều món ăn
quen thuộc trong bữa cơm của người Việt…, tất cả khiến thực khách thấy
ấm áp và gần gũi.

Anh Đức Anh - chủ thương hiệu cơm niêu Nhà Đỏ tại Nha Trang cho biết,
mục tiêu của hệ thống nhà hàng Nhà Đỏ là phục vụ thực khách những bữa
cơm Việt truyền thống, trong đó, có cơm niêu bình dị nhưng được hầu hết
mọi người ưa thích nhờ hương vị đậm đà thơm ngon của gạo Tám thơm ăn kèm
các món mang hương vị đồng quê như cá kho tộ, canh cua… Tuy nhiên, hiện
nay không phải ai cũng có điều kiện nấu được những niêu cơm đất thơm
ngon như ngày xưa. Vì thế, những niêu cơm đất mộc mạc vẫn có thể đàng
hoàng có mặt trong những nhà hàng sang trọng bởi giá trị độc đáo của nó.

Để có một niêu cơm ngon, tại Nhà Đỏ, gạo được lựa chọn rất kỹ, phải
là loại gạo ngon, mới, hạt dài, dẹp, nhọn đầu. Loại gạo này đem nấu cơm
có hạt mềm mà không nát, mùi rất thơm. Gạo, sau khi rửa sạch, được cho
vào nồi đất và đun lửa cháy đều đến tận vung nồi, nhờ vậy cơm nở đều,
mềm dẻo và lại có một lớp cháy vàng rộm quanh niêu cơm. Hệ thống lò để
nấu cơm được thiết kế rất công phu, có thể nấu một lúc đến 200 nồi cơm.

Thường, cơm niêu được ăn kèm với cá kho tộ, cà pháo chấm mắm tôm,
canh cua mồng tơi…. Nhưng tại Nhà Đỏ, với kinh nghiệm lâu năm và tâm
huyết phục vụ khách hàng, nhà hàng còn tìm tòi những đặc sản khá độc đáo
của 3 miền để chế biến những món ăn kèm cơm niêu. Ví như món cá bống
kho tộ là loại cá bống thệ bắt từ sông Trà - Quảng Ngãi. Con cá rất nhỏ,
thịt ngọt mềm, ăn được cả xương, ngon lạ lùng.Hay món đậu phụ chấm mắm
tôm phải là loại đậu phụ được làm từ làng Mơ Hà Nội.

Các loại rau gia vị như kinh giới, tía tô… cũng được cất công mang về
từ Hà Nội để các món ăn giữ nguyên hương vị truyền thống. Tại nhà hàng,
thực khách còn tìm thấy nhiều món ăn dân dã khác như cá chép om dưa hay
thịt kho tương Bần, canh cá diếc rau răm…Chị Nguyễn Thu Hương - chủ nhà
hàng Nhà Đỏ tại Nha Trang cho biết, giá các món ăn tại đây khá bình
dân, trung bình từ 15.000 - 45.000 đồng/món. Giá một niêu cơm khoảng
12.000 đồng. Khách ăn cơm đập còn được thưởng thức những màn tung hứng
và đập niêu cơm rất vui mắt.

http://www.tournhatrang.org/

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết