MẠNG QUẢNG CÁO RAO VẶT TRỰC TUYẾN - ĐỊA ĐIỄM DU LỊCH HẤP DẪN


You are not connected. Please login or register

Otak – Otak của Malaysia

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

1default Otak – Otak của Malaysia on Tue May 22, 2012 5:17 pm

GHGKHL


Khách viếng thăm
Otak – Otak của Malaysia


Tour Malaysia
- Nếu bạn du lịch Malaysia, ngoài món Nesi Lemak nổi tiếng của quốc gia
này, bạn đừng quên thưởng thức món Otak – Otak với hương thơm nồng nàn
và những gia vị đặc trưng của ẩm thực Malaysia.

Otak-Otak, hay còn cón tên là Otah-Otah là một món ăn rất phổ biến ở
Malaysia. Bạn sẽ dễ dàng bắt gặp món ăn ở bất cứ nơi đâu: tại các trung
tâm ăn uống của thành phố, các nhà hàng lớn hay trong những bữa ăn gia
đình. Người ta có thể ăn món này vào bất cứ thời điểm nào: buổi sáng,
buổi trưa, hay trong bữa tối. Dễ ăn, dễ chế biến, lại thơm ngon nên món
Otak-Otak trở thành một trong những điểm nhấn ẩm thực không thể nào bỏ
qua của nền văn hóa Malaysia.

Nói đến món Otak-Otak, không thể không nhắc đến vùng Muar, thuộc miền
Nam Malaysia. Nơi đây có một bí quyết chế biến đặc biệt khiến món
Otak-Otak ngon hơn hẳn các vùng khác, vì thế Muar được coi là “thủ đô”
của món ăn này.

 

 

 

Nguyên liệu để chế biến món Otak Otak cũng rất đơn giản: cá thu quết
nhuyễn, trộn với một số gia vị như ớt, gừng, hẹ tây, nghệ, chanh và nước
cốt dừa. Hỗn hợp này được gói trong lá chuối, sau đó đem hấp hoặc
nướng. Thông thường người Malaysia hay chế biến bằng phương pháp nướng,
để sự kết hợp tinh tế từ hương thơm tự nhiên của lớp lá chuối với mùi vị
nồng nàn của miếng cá bùi bùi khiến món ăn dậy mùi thơm hơn.

Thưởng thức món Otak Otak cũng là một nghệ thuật. Mở lớp lá chuối màu
xanh ngát một cách từ tốn, bạn sẽ thấy màu vàng ươm bắt mắt của món ăn,
chỉ nhìn thôi bao tử của bạn đã “nhảy nhót” không kiềm chế được. Gắp
một miếng đưa vào miệng, bạn sẽ cảm nhận được vị ngon thật tinh tế và
hoàn hảo. Đó là miếng cá với một chút cay cay của ớt, một chút béo của
nước dừa và hương thơm từ gừng và nghệ. Tất cả hòa quyện với nhau tạo
thành một món ăn rất “đỉnh” của người Malaysia. Vậy cho nên những ai
“sành” ăn đều không thể dễ dàng bỏ qua món này.



Từ món Otak Otak cổ truyền của người Malaysia, giờ đây các đầu bếp
của các nhà hàng Malaysia  đã “biến hóa” không ngừng để chế biến ra món
Otak Otak với nhiều hương vị mới lạ, độc đáo. Đó là Otak Otak với nguyên
liệu cua, mang hương thơm của biển, là Otak Otak với lớp thịt tôm dai
và chắc hay là Otak Otak thơm vị gà…

Otak Otak thường được người Malaysia dùng chung với cơm hoặc bánh mì
trong các bữa ăn. Nó cũng có thể là một món ăn chơi. Ngày nay, món ăn
này không chỉ phố biến đối với người Malaysia mà đã được lan truyền rộng
rãi ở một số quốc gia gần Malaysia, mà điển hình là Singapore.
XIN LIÊN HỆ :http://www.dulichmalaysia.info

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết