Kẹo Dodol
Tour _
- Nghỉ với dân, cùng làm các công việc thường ngày với dân nhất là nấu
ăn, làm bánh phần nào đó giúp du khách học thêm được cách làm món ăn,
món bánh khác lạ ở nơi đến.
Dodol là món kẹo đặc biệt vào dịp lễ hội ở Malaysia. Người dân ở vùng
Termeloh, Malaysia làm kẹo này bằng chảo gang to. Các nguyên liệu dùng
làm kẹo gồm: 4 kg dừa nạo, 3 kg bột gạo, 3 kg đường, bột màu PULUT được
nấu, trộn khuấy đều tay liên tục trong 5 giờ. Mỗi mẻ nấu kẹo với số
nguyên liệu trên thường cho ra khoảng 4 kg kẹo Dodol.
Giống như kẹo dừa ở Bến Tre, nhưng kẹo Dodol không ngọt gắt như kẹo
dừa nhưng vẫn thơm dịu, mềm và nhất là có thể dùng thêm chiếc thứ hai.
xin liên hệ; http://www.dulichmalaysia.info
Tour _
- Nghỉ với dân, cùng làm các công việc thường ngày với dân nhất là nấu
ăn, làm bánh phần nào đó giúp du khách học thêm được cách làm món ăn,
món bánh khác lạ ở nơi đến.
Dodol là món kẹo đặc biệt vào dịp lễ hội ở Malaysia. Người dân ở vùng
Termeloh, Malaysia làm kẹo này bằng chảo gang to. Các nguyên liệu dùng
làm kẹo gồm: 4 kg dừa nạo, 3 kg bột gạo, 3 kg đường, bột màu PULUT được
nấu, trộn khuấy đều tay liên tục trong 5 giờ. Mỗi mẻ nấu kẹo với số
nguyên liệu trên thường cho ra khoảng 4 kg kẹo Dodol.
Giống như kẹo dừa ở Bến Tre, nhưng kẹo Dodol không ngọt gắt như kẹo
dừa nhưng vẫn thơm dịu, mềm và nhất là có thể dùng thêm chiếc thứ hai.
xin liên hệ; http://www.dulichmalaysia.info