Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

MẠNG QUẢNG CÁO RAO VẶT TRỰC TUYẾN - ĐỊA ĐIỄM DU LỊCH HẤP DẪN


You are not connected. Please login or register

Cháo lươn là một trong những đặc sản của xứ Sapa

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

seodulich123

seodulich123

Cháo lươn Sapa


Cháo lươn là một trong những đặc sản của xứ Sapa Chao-luon-sapa00-300x225

Du lịch Sapa- Không chỉ người dân Sâp thích ăn cháo lươn, mà cả những du khách từ nhiều nơi khi đến Sapa đều ưa thích món cháo lươn.







Cháo lươn là một trong những đặc sản của xứ Sapa Chao-luon-sapa01-300x225

Cháo lươn là một trong những đặc sản của xứ Sapa. Thịt lươn xào với
nghệ, ớt, hành tăm. Xương sống lươn giã giập lọc lấy nước ninh cháo.
Cháo lươn nóng ăn kèm với rau ngổ mới cảm nhận được hết hương vị thơm
ngon, cay nồng hấp dẫn.

Với người nông dân, con lươn thật thân quen và giản dị. Ra đến chốn
thị thành, xuất hiện tại các nhà hàng thì những chú lươn trở thành đặc
sản với các cách chế biến cầu kỳ... Cháo lươn là một trong những món ăn
đặc sản của vùng núi Sapa. Không chỉ người dân xứ Sapa yêu thích món
cháo này, mà người ở nhiều vùng quê khác cũng đã biết tiếng và không bỏ
lỡ dịp thưởng thức khi có điều kiện.

Nấu một nồi cháo lươn ngon đòi hỏi đôi bàn tay khéo léo, tỉ mỉ của
các bà nội trợ. Lươn được làm sạch, đem luộc, gỡ lấy thịt. Theo kinh
nghiệm của những người sành ăn, người ta không mổ lươn bằng dao mà dùng
một thanh cật tre để tránh vị tanh, nồi nấu những món lươn cũng là nồi
đất chứ không phải nồi đồng, nồi nhôm. Thịt lươn xào với nghệ, một chút
ớt xay, tiêu, nhất là không thể thiếu được những cọng hành tăm chỉ mọc ở
vùng Sapa, lá hành nhỏ xíu nhưng mang vị thơm cay nồng đặc trưng.

Cháo lươn Sapa không xào thịt lươn đến săn khô như cháo lươn ở Hà
Nội. Miếng lươn để nguyên, vẫn mềm, ngọt, thấm đậm vị thơm cay của hành,
của ớt, của tiêu, óng ánh sắc vàng của nghệ, điểm mầu xanh của lá hành
tăm, chỉ nhìn thôi cũng đủ thấy hấp dẫn. Xương sống lươn được giã giập
rồi lọc lấy nước để ninh cháo. Gạo nấu cháo chọn loại gạo ngon, pha thêm
chút nếp để cháo sánh hơn. Cái khéo của người dân ở đây là nấu cháo để
nguyên hạt gạo mà ninh cho nhừ chứ không giã nhỏ hoặc xay gạo. Cháo ninh
thật kỹ, hạt gạo nở bung, không đặc, cũng không được loãng quá. Khi ăn,
lươn trộn cùng cháo, thêm gia vị, tiêu, ớt... tùy sở thích, ăn kèm vài
ngọn rau ngổ càng thêm hấp dẫn. Ăn bát cháo nóng, mồ hôi lấm tấm trên
trán, dù giữa mùa hè cũng nên dùng một bát nước chè xanh nóng để tráng
miệng mới cảm nhận được cái thú vị, cái đặc sắc của món cháo lươn vùng
Sapa.


XIN LIÊN HỆ;httphttp://www.toursapa.org

ĐỂ ĐẶT TOUR VÀ BẠN SẺ ĐƯỢC TƯ VẤN DU LỊCH MIỂN PHI

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết