Lợn cắp nách sapa
Sa
Pa nổi tiếng với món thịt “lợn cắp nách” - giống lợn bản địa thả rông,
mỗi khi cần tiền đồng bào tóm một con kẹp vào... nách, đem ra chợ bán.
Tự dũi đất kiếm ăn trên những sườn dốc dựng đứng và quanh năm suốt tháng
gồng mình chống chọi với cái rét làm cho giống lợn này săn quắt lại.
Một chú “lợn cắp nách” trưởng thành cũng chỉ nặng dưới chục ký (có thế
mới... cắp được vào nách). Lợn được làm sạch, tẩm ướp rồi để nguyên con
mà nướng hoặc quay. Miếng thịt mỏng tang, từ ngoài vào trong chỉ có một
lớp bì ròn tan, rồi đến một lớp thịt nạc thật mềm, ngọt lịm, dày không
đến 2 cm; và trong cùng là xương, thường là cũng rất nhỏ và mềm, ăn được
luôn nếu không phải là xương ống. Thịt “lợn cắp nách” nhâm nhi với rượu
táo mèo Sa Pa, nhậu xuyên đêm chưa chán.
XIN LIÊN HỆ;httphttp://www.toursapa.org
ĐỂ ĐẶT TOUR VÀ BẠN SẺ ĐƯỢC TƯ VẤN DU LỊCH MIỂN PHI
Sa
Pa nổi tiếng với món thịt “lợn cắp nách” - giống lợn bản địa thả rông,
mỗi khi cần tiền đồng bào tóm một con kẹp vào... nách, đem ra chợ bán.
Tự dũi đất kiếm ăn trên những sườn dốc dựng đứng và quanh năm suốt tháng
gồng mình chống chọi với cái rét làm cho giống lợn này săn quắt lại.
Một chú “lợn cắp nách” trưởng thành cũng chỉ nặng dưới chục ký (có thế
mới... cắp được vào nách). Lợn được làm sạch, tẩm ướp rồi để nguyên con
mà nướng hoặc quay. Miếng thịt mỏng tang, từ ngoài vào trong chỉ có một
lớp bì ròn tan, rồi đến một lớp thịt nạc thật mềm, ngọt lịm, dày không
đến 2 cm; và trong cùng là xương, thường là cũng rất nhỏ và mềm, ăn được
luôn nếu không phải là xương ống. Thịt “lợn cắp nách” nhâm nhi với rượu
táo mèo Sa Pa, nhậu xuyên đêm chưa chán.
XIN LIÊN HỆ;httphttp://www.toursapa.org
ĐỂ ĐẶT TOUR VÀ BẠN SẺ ĐƯỢC TƯ VẤN DU LỊCH MIỂN PHI