Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

MẠNG QUẢNG CÁO RAO VẶT TRỰC TUYẾN - ĐỊA ĐIỄM DU LỊCH HẤP DẪN


You are not connected. Please login or register

BÁNH TRÁNG CUỐN THỊT HEO -Đặc sản Đà Nẵng

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

seodulich123

seodulich123

Tour Da Nang: Bánh tráng thịt heo – Đặc sản Đà Nẵng



BÁNH TRÁNG CUỐN THỊT HEO -Đặc sản Đà Nẵng Tour-danang-06092011-09Tour Da Nang -
Có một món ăn ở thành phố Đà Nẵng mà khách từ Nam ra hay từ Bắc vào khi
được mời ăn đều xuýt xoa khen ngon. Ngay cả những thực khách khó tính
nhất cũng phải công nhận đây là một trong những món ăn ngon dù đó không
phải là loại đặc sản nào mà chỉ là thịt heo, một thực phẩm bình thường
vốn hay có mặt trong các bữa ăn hằng ngày của gia đình.Đã có một thời,
Đà Nẵng vốn nổi tiếng với món bánh tráng thịt heo luộc ở phường Khuê
Trung, quận Cẩm Lệ. Nhưng để nâng món ăn này lên thành đẳng cấp với
thương hiệu hẳn hoi phải kể đến quán thịt heo cuốn bánh tráng Trần.


BÁNH TRÁNG CUỐN THỊT HEO -Đặc sản Đà Nẵng Tour-danang-06092011-10Tiếp
khách từ phương xa đến, họp mặt bạn bè, gia đình cuối tuần, nhiều người
Đà Nẵng đã chọn quán Trần. Dù thịt heo vốn là món ăn hằng ngày trong
gia đình nhưng đến với quán Trần, thực khách vẫn tìm được phong vị riêng
của món bánh tráng thịt heo luộc.Nếu chỉ nghe lời nhận xét của các thực
khách, khó có thể hình dung được món ngon của Đà Nẵng. Đĩa thịt heo của
quán Trần khiến thực khách ngạc nhiên khi ai nhìn thấy những lát thịt
giữa 2 đầu nạc là lớp mỡ trắng ngà. Nhưng khi nhìn đến đĩa rau thì người
ăn mới thật sự muốn nếm ngay hương vị của món này. Đĩa rau chỉ một gam
màu xanh lá nhưng có nhiều sắc độ khác nhau từ nhạt đến đậm như màu xanh
ngọc của dưa leo, màu xanh tím của lá tía tô, màu xanh nõn của xà lách,
màu xanh lục của nhiều loại rau thơm khác và điểm xuyết vào đó là những
lát chuối chát trắng ngà.Sau khi đã thưởng ngoạn no nê bằng mắt, thực
khách lại cảm nhận được mùi thơm không thể lẫn vào đâu được của chén mắm
nêm xứ Quảng. Mắm được pha chế với vị cay đặc biệt từ ớt, tỏi, cộng
thêm vị chua chua ngọt ngọt của ít lát thơm (dứa) băm nhuyễn.
BÁNH TRÁNG CUỐN THỊT HEO -Đặc sản Đà Nẵng Tour-danang-06092011-11Rồi
lại thêm dĩa mì lá nóng hổi với những lá mì dẻo mà thực khách khó có
thể bóc ra được nếu không biết cách đặt nhẹ chiếc bánh tráng vào lá mì.
Tất cả đã sẵn sàng cho một bữa ăn ngon miệng. Nhưng nếu chỉ ngon thôi
chưa đủ. Để tạo nét đặc trưng riêng của món bánh tráng thịt luộc, quán
Trần luôn chú trọng đến khâu an toàn vệ sinh thực phẩm.Chỉ với món bánh
tráng thịt heo luộc rất dân dã, đến nay quán Trần đã có hệ thống gồm 5
điểm quán trong thành phố. Với mỗi loại quán phục vụ cho từng loại đối
tượng khách từ bình dân đến sang trọng, các quán của Trần đã tạo nên
thương hiệu để món thịt heo luộc cuốn bánh tráng trở thành món ngon của
Đà Nẵng khiến nhiều người, nhất là khách ở xa đến khi đã dùng rồi phải
“nhớ mãi món ngon”
http://www.tourdanang.org/

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết