Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

MẠNG QUẢNG CÁO RAO VẶT TRỰC TUYẾN - ĐỊA ĐIỄM DU LỊCH HẤP DẪN


You are not connected. Please login or register

T our Da Nang: Chả, Tré

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

1new T our Da Nang: Chả, Tré Mon Jun 18, 2012 10:10 am

seodulich123

seodulich123

Tour Da Nang: Chả, Tré



T our Da Nang: Chả, Tré Tour-danang-06092011-12Tour Da Nang -
Đà Nẵng có rất nhiều sản phẩm để du khách mang về làm quà. Trong số đó
chả bò, nem, tré là những món đặc sản được nhiều người tìm mua. Nổi
tiếng nhất là chả lò bà Hường - số 4 đường Hoàng Diệu, hoặc lò chả Sài
Đọi số 106/2 Ngô Gia Tự - TP Đà Nẵng. Đây là những nơi làm nghề truyền
thống lâu đời và đã trở thành thương hiệu.Để có được những đòn chả chất
lượng cao, những lò chả phải tuyệt đối tuân thủ “bí quyết” cơ bản: chả
bò phải được làm bằng thịt bò đùi, loại 1, tươi ngon, lọc bỏ hết gân,
xay nhuyễn và không được trộn thêm bất kỳ nguyên liệu nào khác.



Các phụ gia đi kèm là hành, tỏi, tiêu, ớt,
đường, nước mắm và một ít chất tạo dai theo liều lượng của người thợ
chính. Lá dùng để gói là lá chuối đã được rửa sạch và luộc sơ để đảm bảo
độ mềm, không bị gãy khi gói.
T our Da Nang: Chả, Tré Tour-danang-06092011-13Quá
trình làm chả, từ khâu lọc thịt, xay thịt, trộn gia vị, gói chả đến khi
luộc xong không quá 2 giờ đồng hồ thì chả mới có được vị tươi ngọt tự
nhiên của thịt bò.Cắt khoanh chả bò Đà Nẵng, khách sẽ thấy mùi thơm của
rau thì là thoảng nhẹ, miếng chả có màu đỏ hồng, vị hơi ngọt nhưng cũng
rất đậm đà, giòn và dai. Ăn chả bò phải kèm với dưa chua, nem... làm món
khai vị trong các đám tiệc, còn ngày thường có thể là những món nhâm
nhi tuyệt vời cho quý ông, món ngon ăn kèm bánh mì và ngon hơn nữa khi
ăn cùng cháo bò. Chả bò ăn kèm với tỏi, hành tươi, rau thơm, có thể chấm
thêm tương hoặc nước mắm tỏi ớt tùy khẩu vị của mỗi người.Còn một món
khác là tré.
T our Da Nang: Chả, Tré Tour-danang-06092011-14Thịt
để làm tré là loại thịt rẻ tiền nhất trong con heo, đó là tai, mũi, da,
ba rọi. Người ta luộc chín thịt, sau đó đem thính với củ riềng, tỏi. Ủ 2
– 3 ngày cho chua và dậy mùi để đạt độ thơm ngon. Có thể đóng gói sản
phẩm thịt thính riềng này trong lọ, thẩu hay gói lá chuối lá ổi. Hương
vị chính không thể lẫn của tré chính là thịt chua lẫn trong hương củ
riềng. Tré Đà Nẵng thường ăn kèm với tương ớt Đà Nẵng. Tương ớt Đà Nẵng
có đủ vị thơm cay của ớt, của tỏi, ngọt của đường. Đây là sản phẩm của
người Hoa Hội An thế kỷ 17 và nay đã được người Đà Nẵng làm bán kèm với
tré.


http://www.tourdanang.org/

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết