Gỏi Cá Nhồng Phú Quốc
Gỏi cá nhồng thơm ngon: Hầu hết các vùng biển của Việt Nam đều có cá
Nhồng. Cá thon, vẩy mịn, dọc theo lưng có những chấm đen, con nhỏ độ 700
– 800g, lớn cỡ 8 – 9kg. Cá Nhồng ở Phú Quốc được đánh giá ngon hơn
những nơi khác do điều kiện môi trường biển tại đây nên cá lớn, thịt
ngọt đậm, người lớn và trẻ nhỏ ăn rất tốt.
Chả cá Nhồng chiên hay hấp đều có nét hấp dẫn riêng. Để lai rai thì
chấm muối ớt có thêm tiêu rang giã sơ, cắn trúng hạt tiêu rang bể đôi
vừa thơm và cay tê lưỡi mới đã. Còn muối ăn với bánh tráng thì cuốn chả
và rau chấm nước mắm chua ngọt.
Ở Phú Quốc còn có món gỏi cá Nhồng, đây mới thực sự là độc chiêu của
con cá Nhồng. Cá phải thật tươi, lọc lấy phi lê, cắt mỏng, rải hành phi
và củ hành tây cắt khoanh lên mặt. Nhưng linh hồn của gỏi cá ở nước
chấm. Nước chấm là một hỗn hợp gồm tỏi, ớt, đậu phộng rang giã nhỏ pha
với chanh, nước mắm nhỉ và nêm chút đường cho dịu lại. Sau khi pha, nước
chấm phải có màu hỗ phách mới đúng mức. Vắt chanh vào cá cho tái mặt
rồi cuốn cá với bánh tráng, rau sống. Vị của nước chấm này khác hẳn nước
chấm cũng làm bằng đậu phộng xay mịn để chấm gỏi cá của miền Trung. Cá
dai, ngọt ăn với bánh tráng, rau thơm và nước chấm thật tuyệt vời.
http://www.tourdulichphuquoc.org/
Gỏi cá nhồng thơm ngon: Hầu hết các vùng biển của Việt Nam đều có cá
Nhồng. Cá thon, vẩy mịn, dọc theo lưng có những chấm đen, con nhỏ độ 700
– 800g, lớn cỡ 8 – 9kg. Cá Nhồng ở Phú Quốc được đánh giá ngon hơn
những nơi khác do điều kiện môi trường biển tại đây nên cá lớn, thịt
ngọt đậm, người lớn và trẻ nhỏ ăn rất tốt.
Chả cá Nhồng chiên hay hấp đều có nét hấp dẫn riêng. Để lai rai thì
chấm muối ớt có thêm tiêu rang giã sơ, cắn trúng hạt tiêu rang bể đôi
vừa thơm và cay tê lưỡi mới đã. Còn muối ăn với bánh tráng thì cuốn chả
và rau chấm nước mắm chua ngọt.
Ở Phú Quốc còn có món gỏi cá Nhồng, đây mới thực sự là độc chiêu của
con cá Nhồng. Cá phải thật tươi, lọc lấy phi lê, cắt mỏng, rải hành phi
và củ hành tây cắt khoanh lên mặt. Nhưng linh hồn của gỏi cá ở nước
chấm. Nước chấm là một hỗn hợp gồm tỏi, ớt, đậu phộng rang giã nhỏ pha
với chanh, nước mắm nhỉ và nêm chút đường cho dịu lại. Sau khi pha, nước
chấm phải có màu hỗ phách mới đúng mức. Vắt chanh vào cá cho tái mặt
rồi cuốn cá với bánh tráng, rau sống. Vị của nước chấm này khác hẳn nước
chấm cũng làm bằng đậu phộng xay mịn để chấm gỏi cá của miền Trung. Cá
dai, ngọt ăn với bánh tráng, rau thơm và nước chấm thật tuyệt vời.
http://www.tourdulichphuquoc.org/