Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

MẠNG QUẢNG CÁO RAO VẶT TRỰC TUYẾN - ĐỊA ĐIỄM DU LỊCH HẤP DẪN


You are not connected. Please login or register

Bánh canh chả cá Nha Trang

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

1new Bánh canh chả cá Nha Trang Mon Jun 25, 2012 1:38 pm

minhhuy

minhhuy

Bánh canh chả cá Nha Trang






Bánh canh chả cá Nha Trang Banh-canh-cha-ca-nha-trangTour Du lịch Nha Trang
- Bánh canh chả cá Nha Trang là món ăn đặc sản mà khách đến vùng biển
này phải tìm ăn bằng được Chả cá Nha Trang nổi tiếng ngon do làm từ cá
tươi, từng đĩa chả cá chiên vàng, được bày trên bàn các hàng bánh canh,
bún cá buổi chiều rất hấp dẫn.

Cá để làm chả thường là các loại cá ngon: cá mối, cá thu, cá thửng,
cá rựa, cá nhồng, cá chuồn, cá cờ v.v... nhưng ngon nhất để làm chả là
cá thu, cá mối, cá rựa. Chả cá có hai loại chả hấp và chả chiên, có
người thích ăn chả chiên vì nó thơm, có người thích ăn chả hấp vì nó
ngọt. Dù là chiên hay hấp, chả cá luôn có một vị đặc trưng giống nhau:
dai, mềm, ngọt vị cá, đậm đà hơn nếu chấm một chút xíu nước mắm tỏi ớt
đậm đặc.



Làm chả cá rất đơn giản, tuy có hơi nhọc công bởi khâu giã cá: cá
tươi, rửa sạch, nạo lấy thịt. Hành, tỏi tiêu, gia vị giã nhuyễn, bỏ cá
đã nạo vào cối quết thật nhuyễn, món chả cá càng quết nhuyễn thịt càng
dai, quết đến khi thật nặng tay thì thôi. Chả được vê lại thành vê để
chiên. Nếu là chả cá hấp thì cho thêm ít mỡ khổ xắt hột lựu, một ít nấm
mèo xắt nhỏ trộn đều, hấp đến khi gần chín đập vào một cái trứng cho bề
mặt có mầu vàng.

Chả cá là nguyên liệu chính của món bánh canh hay bún cá. Cá sau khi
đã lóc hết thịt, lấy xương, xương ninh lấy nước, nồi nước ngọt bởi xương
cá, nêm gia vị tùy theo bánh canh hay bún cá. Nếu bún cá thì khi ăn cho
vào ít hành tây, cà chua và ăn kèm với rau sống. Bánh canh thường có ba
loại: bánh canh bột gạo, bánh canh bún và bánh canh bột lọc. Bột lọc
được làm bằng bột mì hay bột năng và bánh canh bột lọc thường phải nấu
với cua. Bánh canh bột gạo làm như làm bánh phở; bánh canh bún là một
loại bún cọng to.Buổi xế chiều từng hàng bánh canh, bún cá được dọn ra,
trên bàn là đĩa chả cá chiên vàng, một khay chả cá hấp mầu vàng óng, một
thau nhỏ vừa hành lá xắt nhỏ, vừa hành củ được chẻ thành sợi, một hủ
hành khô phi vàng, cạnh đấy là đĩa chanh được cắt thành từng miếng nhỏ
và tô nước mắm ớt tỏi đậm đặc.

Bà bán hàng múc tô bánh canh nghi ngút khói, bỏ vào một nhúm chả cá
chiên đã xắt thành từng miếng nhỏ, cho vào một ít hành lá, một ít hành
củ, rưới thêm tí tiêu, bỏ thêm ít hành phi...Thực khách vắt vào tô bánh
canh một miếng chanh, cho thêm chút mắm ớt, tỏi, xì xà, xì xụp húp, kêu
thêm một đĩa chả cá hấp, bên trên phủ một lớp hành tây thái mỏng, chấm
với nước mắm ớt tỏi đậm đặc. Chỉ có hai ngàn đồng một tô bánh canh, đĩa
chả cá hấp một ngàn đồng. Ăn xong thực khách hài lòng với món ăn dân dã
mà đầy hương vị.

http://www.tournhatrang.org/

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết