Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

MẠNG QUẢNG CÁO RAO VẶT TRỰC TUYẾN - ĐỊA ĐIỄM DU LỊCH HẤP DẪN


You are not connected. Please login or register

Bún Sứa Nha Trang

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

1new Bún Sứa Nha Trang Mon Jun 25, 2012 1:40 pm

minhhuy

minhhuy

Bún Sứa Nha Trang





Bún Sứa Nha Trang Bun-sua-nha-trangTour Du lịch Nha Trang
- Một lần đến Nha Trang, phải thưởng thức ngay món này. Nếu các bạn bỏ
qua món bún sứa, xem như chưa biết hết biển Nha Trang đấy!









Sứa để làm bún sứa là loại nhỏ bằng đầu ngón chân cái hoặc ngón tay
cái, màu trắng đục, thành dày, nhìn giống như cơm trái dừa nước. Loại
sứa này do các ngư dân vớt tận các đảo xa. Nước dùng được nấu bằng cá
liệt, loại cá chỉ lớn chừng ba ngón tay phần đuôi thắt lại trông như cái
nơ nhỏ, không xương nhỏ và ngọt lừ. Ngoài ra còn có chả cá bao gồm các
loại cá trứ danh: thu, nhồng, đối... được lóc xương lấy thịt quết đến
nhuyễn và dai, sau đó vo thành viên nhỏ rồi hấp chín. Khi ăn, chỉ cần
lấy bún, rau ghém, sứa đã rửa sạch và vài viên chả cá cho vào tô, chan
nước dùng nóng hổi là đã thành tô bún ngọt vị cá, giòn tươi từng miếng
sứa. Món bún sứa xuất hiện ở nhiều nơi, nhưng bún sứa Nha Trang từ xưa
đến nay là nổi tiếng nhất. Người dân biển xa quê lâu ngày, trở về Nha
Trang nhất định phải tìm bún sứa, không câu nệ phải tìm đến những nơi
nổi tiếng, bởi vì bản chất của món bún này đã đậm đà vị biển - hương vị
quê nhà. Cách nấu bún sứa mang đậm văn hóa ẩm thực của miền Trung quanh
năm rì rầm sóng biển, vốn chỉ nấu nước dùng bằng các loại cá, không dùng
thịt, các nguyên phụ liệu khác cũng từ biển và hạn chế dùng quá nhiều
gia vị. Cho nên tô bún sứa ngọt lừ nhưng vẫn thanh và không ngán. Nếm
vào một chút, đã gợi nhớ hình ảnh những người chị, người mẹ tảo tần mỗi
sáng sớm lặn lội ra bãi cá, mua những con cá, con mực tươi ngon đem về
hấp hoặc luộc. Để rồi trong căn nhà nhỏ giữa gió lộng cát trắng, cả nhà
quây quần bên bếp sì sụp ăn cá chấm muối ớt mà ngọt tận đáy lòng.

Không chỉ người từng sống ở Nha Trang, mà khách đến biển cũng không
thể nào cưỡng lại sức hấp dẫn của tô bún sứa giản đơn ấy. Bởi vì chính
sự giản đơn trong cách chế biến lại là nét đặc trưng nhất của ẩm thực xứ
biển, vốn luôn muốn giữ lại hương vị thiên nhiên một cách toàn vẹn
nhất. Chính vì vậy, về biển, khách sẽ thường xuyên được thưởng thức
những món hải sản luộc, hấp, nướng... chấm muối tiêu hay muối ớt, nhưng
lại khó quên do vị ngọt của thiên nhiên ban tặng cho. Như tô bún sứa là
một ví dụ . Bạn hãy ăn một lần, rồi sẽ biết có quên được hay chăng ?

http://www.tournhatrang.org/

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết