Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

MẠNG QUẢNG CÁO RAO VẶT TRỰC TUYẾN - ĐỊA ĐIỄM DU LỊCH HẤP DẪN


You are not connected. Please login or register

Đặc sản thịt trâu lá lồm giữa Hà Thành

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

hanoids

avatar
Khách viếng thăm

Ban đầu mấy “bà lão” cùng công ty lang
thang trên Facebook và cười nghiêng ngả vì cái biển nhà hàng rõ đẹp mà
lại viết sai chính tả NỒM với LỒM. Nhưng sau khi tìm đến tận nơi mục sở
thị và thưởng thức món lạ vừa xuất hiện  thì ai nấy đều công nhận cái
ngon, cái lạ và cái xứng đáng của người đã cả gan đưa “Thịt trâu lá LỒM”
và các em nhân viên người dân tộc về nơi được mệnh danh là số một về ẩm
thực của người Hà thành: Quận Hoàn Kiếm.

Thịt trâu đem thui cho thơm, cạo sạch rồi bung cho mềm, đem bóc thái
miếng nhỏ, hầm trong nồi đất chín kỹ rồi giã lá lồm ( một loại lá chua),
nêm một ít tấm gạo bỏ vào nồi hầm với thịt trâu. Khi tấm chín nở và hơi
sánh thì cũng là lúc thịt trâu nhừ và ngấm vị chua của lá lồm… Công
thức chế biến món ăn này không quá cầu kỳ nhưng cái đắt, cái hay của nó
thì rất đáng để những người có tâm hồm ăn uống không thể làm ngơ.

Anh Dũng chủ nhà hàng cởi mở cho biết: Thứ nhất lá LỒM phải luôn
tươi, xanh tự nhiên để khi vò thả vào niêu đất om sẽ cho vị chua thanh
mát mà không khé cổ. Nếu chỉ cần để lá hơi ngả màu úa đem om thì hương
vị sẽ khác ngay. Thứ hai, thịt trâu phải dẻo, mới không được để qua ngày
vì thịt trâu thớ to nếu để lâu sẽ ngót và đổi màu tím thẫm ăn rất dai
và quan trọng hơn là trông không đẹp mắt. Vì vậy để luôn giữ được “phong
độ” ổn định, anh Dũng đã phải chuẩn bị nhiều tháng trời để đào tạo đội
ngũ đầu bếp một cách bài bản và xây dựng cái mối quan hệ với những nơi
cung cấp nguyên liệu để đảm bảo tuyệt đối về chất lượng. Anh tâm sự
triết lý kinh doanh của mình rất đơn giản: “Gia đình mình ăn như thế nào
thì khách hàng sẽ được ăn như thế” tức là khách đến nhà hàng của anh
thì coi như đã về nhà mình. Họ sẽ được ăn ngon, sạch, được phục vụ chu
đáo và loại bỏ những bực dọc khi thường xuyên phải trả tiền cho những
dịch vụ không hoàn hảo. Tôi ngắt lời anh: Điều quan trọng nhất là giá cả
thì lại không thấy anh nói đến?! Anh cho biết giá cả luôn là điều quan
trọng trong kinh doanh vì nó gắn liền với lợi ích của cả nhà hàng và
khách hàng. Người ta không thể kinh doanh cho vui mà phải tính tới lợi
nhuận, tuy nhiên anh luôn hướng tới lợi ích của khách hàng chứ không chỉ
tính toán một chiều.

Đặc sản thịt trâu lá lồm giữa Hà Thành  1334823115-20120322_182345

Anh tự tin cho rằng với 500 ngàn một nhóm 5 người có thể thưởng thức
no nê 5 món đặc sản thịt trâu độc đáo khác nhau, ngồi trong một không
gian mộc mạc, thôn dã nhưng không kém phần sang trọng thì hoàn toàn có
thể chấp nhận được trong thời buổi hiện nay. Ngoài ra anh cũng luôn
tranh thủ đi tìm hiểu, khám phá những nơi có vùng nguyên liệu ngon, rẻ
để phục vụ khách hàng một cách tốt nhất. Với gương mặt hiền lành, cách
nói chuyện nhỏ nhẹ, trông anh không có dáng dấp của ông chủ nhà hàng.
Tuy nhiên với những gì đang làm tôi luôn tin tưởng nhà hàng của anh sẽ
được mọi người biết đến, ghi nhận và có tên trên bản đồ ẩm thực của Hà
Nội. THỊT TRÂU LÁ LỒM 985 đường Hồng Hà, Hoàn Kiếm.

Đặc sản thịt trâu lá lồm giữa Hà Thành  1334823115-20120322_113322

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết