Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

MẠNG QUẢNG CÁO RAO VẶT TRỰC TUYẾN - ĐỊA ĐIỄM DU LỊCH HẤP DẪN


You are not connected. Please login or register

Cay nồng – thơm béo mì Laksa_Malaysia

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

SSDGF

avatar
Khách viếng thăm

Cay nồng – thơm béo mì Laksa


Cay nồng – thơm béo mì Laksa_Malaysia Mi-laskaTour Malaysia
- Ai đã từng "làm quen" với nghệ thuật ẩm thực của người Malaysia và
người Singapore, hẳn là khó quên món mì Laksa – một món ăn quốc hồn quốc
túy của hai nước Đông Nam Á này.

Theo truyền thuyết, Laska là một món soup phổ biến của nền văn hóa ẩm
thực Peranakan (nền văn hóa của những người Trung Quốc di cư đến Malaca
– eo biển của Malaysia). Món ăn này được dùng thường xuyên trong các
bữa ăn gia đình. Ngày nay, Laska trở nên nổi tiếng và được biết đến rộng
rãi tại Malaysia, Singapore và một số nơi ở Indonesia. Hiện nay, có 2
loại Laksa phổ biến là cà ri Laksa, với thành phần chính là nước cốt
dừa, cà ri; và Asam Laksa với thành phần từ cá nấu chua.



Cay nồng – thơm béo mì Laksa_Malaysia Mi-laska

Mì Laksa.

Đầu tiên, phải nhắc đến món mì Laksa cà ri (ở nhiều nơi được gọi đơn
giản là "mì Laksa"). Hương vị nồng nàn của món ăn được biết đến chính là
nhờ sự kết hợp của nhiều thành phần, trong đó phải kể đến nước cốt dừa
và cà ri. Mùi thơm, vị béo của cốt dừa, vị đậm đà thơm ngon của cà ri,
hòa quyện với đậu hũ, cá, tôm, sò… dễ khiến thực khách “siêu lòng”. Ăn
mì Laksa cà ri đúng điệu phải kèm tương ớt sambal, ngò rí.

Với món mì Laksa, bạn có thể thay bất cứ nguyên liệu nào như: thịt
gà, heo, trứng… Thậm chí nhiều người chỉ cần mì và nước thịt thôi đã
thấy món ăn đủ ngon.

Asam Laksa là loại mì với nước dùng được chế biến từ canh chua cá.
Asam (me khô) là nguyên liệu tạo vị chua cho món ăn này. Các thành phần
chính của món ăn bao gồm: cá thái lát (thường là cá thu), dưa leo, rau,
hành, ớt đỏ, thơm, bạc hà, gừng. Và dĩ nhiên, không thể thiếu sa tế cay
bỏng lưỡi, vị ngon đặc trưng của món ăn.

Tại Malaysia hay Singapore, bạn có thể dễ dàng tìm món ăn này, từ khách sạn, nhà hàng sang trọng tới quán ăn bình dân.
XIN LIÊN HỆ :http://www.dulichmalaysia.info

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết