Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

MẠNG QUẢNG CÁO RAO VẶT TRỰC TUYẾN - ĐỊA ĐIỄM DU LỊCH HẤP DẪN


You are not connected. Please login or register

ĂNCá trích tái chanh phải “nhắm” với rượu sim Phú Quốc mới đúng điệu

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

seodulich123

seodulich123

Cá trích tái chanh Phú quốc



 ĂNCá trích tái chanh  phải “nhắm” với rượu sim Phú Quốc mới đúng điệu Catrichtaichanh Món
cá trích tái chanh được xem là đặc sản của đảo Phú Quốc bởi thịt ngon,
ngọt và thơm. Lườn cá vắt chanh, cuốn bánh tráng, rau sống chấm nước mắm
cốt rất nghiền.

Làm gỏi cá trích đơn giản, tuy nhiên nguyên liệu đi kèm phải đúng mới
“nâng” được vị ngon hấp dẫn. Chọn loại cá trích vừa (khoảng 60 con/
kg), nếu nhỏ quá sẽ nhiều xương, mổ bỏ bụng – đầu – xương, chỉ lấy philê
hai phần thân, rửa sạch, nặn chanh vào, sau đó xếp ra đĩa. Dùng một ít
hành tím bào mỏng và tỏi phi bỏ lên cho thơm.

Rau ăn với cá trích tái chanh phải là loại rau rừng gồm quế vị, đọt
cốc, lá bứa, đọt xoài, lá đinh lăng, rau nhái,… và khế chua. Ngoài ra,
còn kèm theo dừa bào – chọn loại dừa vừa già tới để có độ dẻo và đậu
phộng rang giã nhỏ.

Bánh tráng để cuốn nên chọn loại không quá dai cũng không quá cứng,
cắt miếng nhỏ. Đặc biệt, loại bánh tráng này không nhúng vào nước mà
dùng dầu dừa bôi sẵn, khi ăn chỉ việc dỡ từng miếng và cuốn.

Khi ăn, gắp miếng cá trích đã tái chanh lên mặt bánh tráng, kèm rau
rừng, dừa bào đậu phộng, cuốn lại, chấm với nước mắm chua ngọt. Muốn có
nước mắm ngon phải dùng loại nước mắm Phú Quốc có độ đạm cao, thêm
đường, ớt, tỏi, chanh. Người lần đầu ăn món cá trích tái chanh hơi ngại,
nhưng khi đã thưởng thức rồi sẽ nghiền bởi hương vị rất độc đáo.

Ăn cá trích tái chanh phải “nhắm” với rượu sim Phú Quốc mới đúng điệu

http://www.tourdulichphuquoc.org/

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết