Bánh bao bánh vạt Hội An
Tour Hội An - Do
có hình dáng nhỏ nhỏ, xinh xinh và có màu trắng trông như những đoá hoa
hồng nên bánh bao bánh vạc còn có tên gọi là White Rose (hoa hồng
trắng). Đây là món ăn khá phổ biến trong thực đơn của các nhà hàng, quán
ăn ở Hội An.
Bánh báo bánh vạc là hai loại có tên gọi khác nhau nhưng thường có
mặt trong cùng một đĩa bánh và cùng có chung một loại nước chấm rất đặc
biệt: không quá mặn, không quá nhạt và có thơm hương, vị ngọt của thịt
tôm.
Nguyên liệu chính để chế biến bánh bao bánh vạc là gạo nhưng được
thực hiện qua nhiều công đoạn rất công phu. Gạo xay xong phải "bòng" với
nước nhiều lần (khoảng từ 15 đến 20 lần) để chọn cho được loại bột bánh
ngon.
Nhân bánh bao chủ yếu chế biến từ tôm tươi xay nhuyễn trộn với muối,
tiêu, hành và một vài loại gia vị khác. Nhân bánh vạc thì có thêm một số
nguyên liệu như: nấm mèo, giá hột, lá hành, thịt heo ... đã được thái
mỏng và xào chín. Cả hai loại nhân đều được bao bọc bởi một lớp bột bánh
mỏng và hấp chín qua lửa. Hiện nay, tại Hội An chỉ còn có một gia đình
trên đường Hai BàTrưng sản xuất loại bánh này để cung cấp cho các nhà
hàng, quán ăn phục vụ thực khách.
http://www.tourhoian.net/
Tour Hội An - Do
có hình dáng nhỏ nhỏ, xinh xinh và có màu trắng trông như những đoá hoa
hồng nên bánh bao bánh vạc còn có tên gọi là White Rose (hoa hồng
trắng). Đây là món ăn khá phổ biến trong thực đơn của các nhà hàng, quán
ăn ở Hội An.
Bánh báo bánh vạc là hai loại có tên gọi khác nhau nhưng thường có
mặt trong cùng một đĩa bánh và cùng có chung một loại nước chấm rất đặc
biệt: không quá mặn, không quá nhạt và có thơm hương, vị ngọt của thịt
tôm.
Nguyên liệu chính để chế biến bánh bao bánh vạc là gạo nhưng được
thực hiện qua nhiều công đoạn rất công phu. Gạo xay xong phải "bòng" với
nước nhiều lần (khoảng từ 15 đến 20 lần) để chọn cho được loại bột bánh
ngon.
Nhân bánh bao chủ yếu chế biến từ tôm tươi xay nhuyễn trộn với muối,
tiêu, hành và một vài loại gia vị khác. Nhân bánh vạc thì có thêm một số
nguyên liệu như: nấm mèo, giá hột, lá hành, thịt heo ... đã được thái
mỏng và xào chín. Cả hai loại nhân đều được bao bọc bởi một lớp bột bánh
mỏng và hấp chín qua lửa. Hiện nay, tại Hội An chỉ còn có một gia đình
trên đường Hai BàTrưng sản xuất loại bánh này để cung cấp cho các nhà
hàng, quán ăn phục vụ thực khách.
http://www.tourhoian.net/