Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

MẠNG QUẢNG CÁO RAO VẶT TRỰC TUYẾN - ĐỊA ĐIỄM DU LỊCH HẤP DẪN


You are not connected. Please login or register

Còi Sò Nướng Phú quốc ẩm thực khó quên

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

seodulich123

seodulich123

Còi Sò Nướng Phú quốc



Còi Sò Nướng Phú quốc ẩm thực khó quên CoinuongCòi nướng than

Còi được chế biến thành nhiều món nướng, xào, lẩu… Nhưng ngon nhất là
món nướng, giữ được độ dai, giòn và có vị thơm. Tại các nhà hàng, món
nướng này được chế biến từ ba cách ướp khác nhau: Ướp chao, sa-tế, muối
ớt. Thực khách sành ăn, thường gọi còi ướp chao nướng. Còi được cắt
thành những khoanh tròn, ngắn ướp với chao đánh nhuyễn cho thấm rồi mới
xỏ vào que. Phải nướng trên lửa than liu riu, còi mới thấm và chín giòn.
Để món ăn đậm đà hơn, thực khách có thể rưới nước chao ướp lên còi ngay
trên vỉ nướng, chao sẽ thấm nhiều vào còi cho vị thơm và vừa ăn hơn.
Khi còi ngả sang màu vàng thay cho màu sữa lúc còn sống là ăn được. Nếu
nướng quá lâu, còi bị khô và cứng chứ không còn giòn dai nữa.



Món còi nướng được kết hợp cuốn bánh tráng, rau và bún. Để thưởng
thức hết vị ngon của nó, thực khách chỉ nên chấm chao và ăn cùng với rau
húng, diếp cá, xà lách, chuối chát, dưa leo và khóm… Đưa cay với món
này phải là rượu mỏ quạ hoặc rượu sim rừng được chế biến trên đảo. Thực
khách cũng có thể ăn còi nướng uống bia ngay bên bờ biển. Nhiều người
cho rằng, ăn còi biên mai mà không thấy biển thì mất ngon ba phần…

http://www.tourdulichphuquoc.org/

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết