Cơm gà Singapore
Tour Singapore - Có
nguồn gốc từ Hải Nam nhưng đã du nhập vào Singapore từ lâu qua nhiều
thay đổi đã có trở thành món ăn Cơm gà Singapore. Không sử dụng thịt lợn
(thứ thịt kiêng kỵ của những người theo đạo Hồi) cơm gà nghiễm nhiên đã
trở thành món ăn “không biên giới” “ hòa tan” của ẩm thực Châu Á, đơn
giản, thuận tiện, vừa túi tiền, hương vị gần gũi với khẩu vị của người Á
Đông và ngon miệng. Trong món cơm gà này, điểm nhấn của hương vị chính
là cách gà được luộc cùng một số gia vị thơm, cộng thêm mùi hương đặc
biệt và nhẹ nhàng của dầu vừng. Bên cạnh đó, là cách nấu cơm từ nước
dùng gà, cho món cơm thơm, béo, ngọt ngậy. Cơm gà Singapore, khu tiệm
ăn nào cũng có, mang tên Hainanese chicken rice.
Đối với món Cơm gà Hải Nam này, để được thơm ngon một cách trọn vẹn
thì tất cả các thành phần phải đảm bảo chất lượng và bổ trợ cho
nhau.Trên thực tế, gia vị tương ớt xay ăn kèm có thể tôn vinh hoặc làm
hỏng món ăn; quá cay sẽ làm bữa ăn trở nên không ngon, quá nhạt sẽ khiến
món ăn trở nên nhạt nhẽo.
Quá
trình chuẩn bị món ăn thơm ngon này rất kỳ công. Đầu tiên phải hấp cho
gà chín kỹ rồi ngâm ngay vào trong nước lạnh. Bước này làm ngừng quá
trình nấu thịt nhưng đảm bảo thịt vẫn mềm, và đó cũng là lý do tại sao
thịt thường được bảo quản ở nhiệt độ phòng ổn định.
Món này thường được dùng kèm với một tô nước luộc gà, mấy lát dưa
leo, ớt với nước tương đậm màu và một chút xốt gừng cùng một đĩa cơm gà
thơm ngon. Món này có thể dễ dàng tìm thấy ở rất nhiều quán ăn khắp đảo
quốc như Trung Tâm ẩm thực Maxwell Road Hawker Centre và các nhà hàng
như Checkers. Tuy đơn giản mà ngon, món cơm gà Hải Nam là một lựa chọn
ăn uống tiện lợi của người Singapore, và là một món ăn mà bạn “nhất định
phải thử”.
xin liên hệ :http://www.toursingapore.info/
Tour Singapore - Có
nguồn gốc từ Hải Nam nhưng đã du nhập vào Singapore từ lâu qua nhiều
thay đổi đã có trở thành món ăn Cơm gà Singapore. Không sử dụng thịt lợn
(thứ thịt kiêng kỵ của những người theo đạo Hồi) cơm gà nghiễm nhiên đã
trở thành món ăn “không biên giới” “ hòa tan” của ẩm thực Châu Á, đơn
giản, thuận tiện, vừa túi tiền, hương vị gần gũi với khẩu vị của người Á
Đông và ngon miệng. Trong món cơm gà này, điểm nhấn của hương vị chính
là cách gà được luộc cùng một số gia vị thơm, cộng thêm mùi hương đặc
biệt và nhẹ nhàng của dầu vừng. Bên cạnh đó, là cách nấu cơm từ nước
dùng gà, cho món cơm thơm, béo, ngọt ngậy. Cơm gà Singapore, khu tiệm
ăn nào cũng có, mang tên Hainanese chicken rice.
Đối với món Cơm gà Hải Nam này, để được thơm ngon một cách trọn vẹn
thì tất cả các thành phần phải đảm bảo chất lượng và bổ trợ cho
nhau.Trên thực tế, gia vị tương ớt xay ăn kèm có thể tôn vinh hoặc làm
hỏng món ăn; quá cay sẽ làm bữa ăn trở nên không ngon, quá nhạt sẽ khiến
món ăn trở nên nhạt nhẽo.
Quá
trình chuẩn bị món ăn thơm ngon này rất kỳ công. Đầu tiên phải hấp cho
gà chín kỹ rồi ngâm ngay vào trong nước lạnh. Bước này làm ngừng quá
trình nấu thịt nhưng đảm bảo thịt vẫn mềm, và đó cũng là lý do tại sao
thịt thường được bảo quản ở nhiệt độ phòng ổn định.
Món này thường được dùng kèm với một tô nước luộc gà, mấy lát dưa
leo, ớt với nước tương đậm màu và một chút xốt gừng cùng một đĩa cơm gà
thơm ngon. Món này có thể dễ dàng tìm thấy ở rất nhiều quán ăn khắp đảo
quốc như Trung Tâm ẩm thực Maxwell Road Hawker Centre và các nhà hàng
như Checkers. Tuy đơn giản mà ngon, món cơm gà Hải Nam là một lựa chọn
ăn uống tiện lợi của người Singapore, và là một món ăn mà bạn “nhất định
phải thử”.
xin liên hệ :http://www.toursingapore.info/